Dấu hiệu giường bị mối mọt và cách diệt hiệu quả

giường bị mối mọt

Bởi được làm từ gỗ là chủ yếu nên tình trạng giường bị mối mọt rất dễ bị xảy ra khi không được bảo vệ đúng cách. Giường bị mọt sẽ làm giảm sự an toàn và gây ra âm thanh khó chịu khi nằm ngủ. Nội Thất Thông Minh sẽ giúp bạn cách nhận biết giường mối mọt và cách diệt mối mọt hiệu quả.

Cách cơ bản để phát hiện giường bị mối mọt

Để tiêu diệt được mối mọt nhanh chóng thì bạn cần phải phát hiện tình trạng giường bị mối mọt nhanh chóng. Dưới đây là những cách giúp bạn phát hiện mối mọt trong giường nhanh, chính xác:

Trứng mối

Để phát hiện sớm giường bị mối mọt ăn mòn phải kể đến trứng mối. Trứng mối có kích thước nhỏ, nó xuất hiện trong các khe nứt của giường, hay các mộng gỗ, nẹp gỗ. Vậy nên thường xuyên vệ sinh giường cũng là cách loại bỏ trứng mối mọt hiệu quả.

Ấu trùng mối

Trong trường hợp trứng của mối mọt không bị phát hiện thì khi gặp điều kiện thuận lợi nó sẽ phát triển thành ấu trùng mối. Lúc này chúng còn khá yếu rất dễ bị tiêu diệt nên chúng thường sống trong thân giường rất khó bị phát hiện.

Làm sao để nhận biết giường bị mối mọt?
Làm sao để nhận biết giường bị mối mọt?

Phân mọt

Mối mọt trưởng thành chúng ăn gỗ và sẽ thải ra phân. Phân mọt thường tập trung ở khu vực dưới mặt gỗ. Phân mọt là các hạt màu vàng, nhỏ li ti ở quanh khu vực kê giường ngủ.

Các lỗ nhỏ trên bề mặt gỗ

Vào ban đêm mối mọt thường chui ra khỏi mặt gỗ, nơi chúng chui ra sẽ để lại các lỗ nhỏ ly ti. Quan sát kỹ sẽ thấy rất rõ các lỗ mọt này.

Âm thanh

Ban đêm là lúc mọt thường hoạt động và ăn gỗ. Chúng ta sẽ nghe thấy những âm thanh như tiếng nghiến răng khó chịu. Đó là bởi chúng đang nghiền gỗ thành các miếng nhỏ để ăn nên sẽ có những âm thanh này.

Cách diệt mối mọt giường ngủ hiệu quả

Với giường bị mối mọt, có nhiều cách khác nhau để có thể khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

Dùng dầu hỏa

Dầu hỏa là nhiên liệu được dùng để diệt mối từ rất lâu về trước. Bạn dùng 1 miếng vải tẩm sẵn dầu hỏa rồi bôi lên những nơi bị mối mọt đục khoét. Trước khi bôi, bạn nên bọc 1 lớp ny-lon quanh bề mặt gỗ để hạn chế mùi dầu bay ra ngoài không khí và giúp dầu thẩm thấu nhanh hơn vào bên trong.

Phơi giường để ngăn mối mọt
Phơi giường để ngăn mối mọt

Phơi giường ngoài trời nắng

Khi phát hiện giường bị mọt tấn công, bạn hãy nhanh chóng mang giường ra bên ngoài trời nắng để phơi. Dưới tác động của nhiệt độ, các loại côn trùng này sẽ nhanh chóng bò ra ngoài. Điều này giúp bạn dễ dàng xử lý chúng hơn.

Sơn, đánh vecni lại cho giường

Sau khi sử lý được mối mọt, bạn có thể sơn hoặc đánh vecni lại cho chiếc giường. Điều này giúp bạn có thể ngăn ngừa mọt tấn công hiệu quả chỉ với 2 đến 3 lớp Vecni. Đồng thời, còn giúp chiếc giường của bạn trở lên mới hơn.

Một vài lưu ý nhỏ:

  • Khoảng 2-3 tháng nên phơi giường dưới ánh nắng mặt trời
  • Trước khi gia công lắp ráp giường, bạn cần chú ý phơi, xử lý gỗ thật kỹ càng
  • Sau khi gia công xong giường nên quét khoảng 2 -3 lớp vecni để ngăn chặn mọt cắn phá
  • Trong quá trình sử dụng hạn chế tối đa tình trạng để giường bị ẩm ướt, vì điều này tạo điều kiện mọt phá hủy gỗ
Sơn, đánh vecni lại cho giường
Sơn, đánh vecni lại cho giường

Sử dụng bột hàn the

Các bạn pha trộn bột hàn the với nước theo chỉ dẫn trên bao bì. Phun dung dịch hàn the vào gỗ và để khô hoàn toàn. Lặp lại một vài lần sau những trận mưa lớn để duy trì hiệu quả chống mối của bột hàn the.

Hy vọng những thông tin về cách phát hiện giường bị mối mọt và mẹo tiêu diệt mối mọt trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn tìm mua một giường gỗ chất lượng, hãy liên hệ Nội Thất Thông Minh để được tư vấn cụ thể nhé.

  • Địa chỉ: 60/5 Trần Mai Ninh – Phường 12 – Tân Bình
  • Hotline: 0989 231 973
  • Mail: manhtung99@gmail.com
  • Website: https://noithatthongminhhcm.com/

Viết một bình luận