Sự khác biệt giữa nội thất xanh và nội thất bền vững

nội thất môi trường xanh

Sự khác biệt giữa nội thất xanh và nội thất bền vững

 Nhiều công ty đồ gỗ khẳng định sản phẩm của họ là “xanh”, một tên gọi thường đề cập đến nguồn nguyên liệu. Có lẽ khung sofa của họ được làm từ kim loại phế liệu có nguồn gốc từ thùng rác hoặc đệm của chúng được làm đầy bằng băng mực đã sử dụng. Việc tìm nguồn nguyên liệu có trách nhiệm là rất quan trọng, nhưng nó không nhất thiết làm cho một cái gì đó bền vững; có nghĩa là, có thể tồn tại vĩnh viễn từ quan điểm tiêu dùng về môi trường và tài nguyên.

 Để được coi là đồ đạc bền vững, nó phải có chất lượng cao và hỗ trợ một lối sống với nhu cầu năng lượng và nguồn lực giảm. Bạn có thể có một miếng đồ nội thất được làm từ các nguyên liệu có nguồn có trách nhiệm nhất từ ngoài đó, nhưng nếu nó rơi ra ngoài trong một thời gian ngắn và gió cuốn vào bãi chôn lấp, hoặc nếu nó được thiết kế sao cho nó chỉ có thể phù hợp với người dùng cần đến.

không gian nội thất môi trường xanh
Không gian nội thất môi trường xanh

Đồ nội thất bền vững từ đồ nội thất tốt

 Khi nói đến tính bền vững, kích cỡ là vấn đề. Đây là lý do tại sao:

 Một trong những cách tốt nhất, nếu không phải là cách tốt nhất để tăng tính hiện đại và tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên của chúng tôi là giảm dấu chân vật lý của nhà chúng ta.
 

nội thất môi trường xanh
Nội thất môi trường xanh

Các ngôi nhà nhỏ hơn tiết kiệm ít khí thải hơn , ví dụ như sưởi ấm và làm mát hơn các ngôi nhà lớn hơn và ít tốn nhiều tài nguyên hơn để xây dựng.
 Các ngôi nhà nhỏ hơn có khuynh hướng ngăn cản chủ nghĩa tiêu thụ quá mức làm giảm tác động môi trường của hành vi đó.
 Những ngôi nhà nhỏ hơn thường hỗ trợ các cộng đồng thân thiện hơn, thân thiện hơn, và theo bản chất của họ, cho phép giảm phát thải quá cảnh liên quan.

Nội thất xanh cho nhà thân thiện môi trường
Nội thất xanh cho nhà thân thiện môi trường

 Khi nghĩ về nhà ở bền vững, tên của trò chơi là địa điểm, vị trí, địa điểm. Một nghiên cứu của EPA cho thấy nhà tiết kiệm năng lượng của một gia đình ngoại ô cộng với một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu có thể cắt giảm 34% lượng khí carbon so với căn nhà một gia đình, nhà ở ngoại ô, và một chiếc xe với mức tiết kiệm nhiên liệu trung bình. Mặc dù đây là một cải tiến quan trọng đối với một ngôi nhà chung cho gia đình tiêu chuẩn nhưng nghiên cứu tương tự cho thấy rằng sống trong một ngôi nhà đa năng tiết kiệm năng lượng (ví dụ như nhà ở với hai hoặc nhiều đơn vị như nhà phố hoặc căn hộ) có điều kiện tiếp cận phương tiện giao thông công cộng làm giảm lượng khí thải carbon bằng 62% – và vẫn giả định quyền sở hữu xe hơi.

 Như người ta mong đợi, các đơn vị nhà ở đa dạng thường nhỏ hơn nhà ở một gia đình. Kích thước trung bình của một đơn vị đa bào mới là 1.074 cm vuông , trong khi kích thước trung bình của một ngôi nhà gia đình mới là 2.467 cm vuông . Nhưng với dấu chân nhỏ hơn – mặc dù thân thiện với môi trường hơn – có thể có một số thách thức về chức năng, đặc biệt là khi gia đình tăng lên hoặc thay đổi theo thời gian.

ãy đối mặt với nó, đó là mong muốn – hoặc nhu cầu nhận thức – không gian nhiều hơn mà thường xuyên đưa người ra khỏi vị trí trung tâm, giao thông thân thiện để tìm kiếm nhiều cảnh vuông. Kể từ khi nhà ở hầu hết các đô thị lõi là đắt hơn đáng kể so với nhà ở ngoại ô trên cơ sở mỗi foot vuông, di chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn ở một vị trí trung tâm có thể được chi phí-prohibitive.

nội thất xanh hcm
Nội thất xanh hcm

Đây là nơi Nội thất Tài nguyên xuất hiện.
Tăng chức năng, không dấu chân

 Tất cả điều này là để nói rằng đồ nội thất chỉ là bền vững như thiết lập của nó. Giải pháp tối ưu hóa không gian tối đa từ noithatthongminhhcm có thể loại bỏ một số lý do khiến mọi người di chuyển ra ngoài để tìm kiếm không gian nhiều hơn, bằng cách tăng tính năng mà không làm tăng dấu chân vật lý. Mỗi sản phẩm từ Nguồn nguyên liệu không chỉ được sản xuất bằng phương pháp và vật liệu bền vững mà còn cung cấp cùng mức độ tiện nghi và chức năng như những miếng đồ gỗ thông thường và chúng được thiết kế và xây dựng để tồn tại. Mỗi phòng trưng bày nội thất. Nguồn nguyên liệu cung cấp vô số các giải pháp nội thất đa năng, tiết kiệm không gian cho phép mọi người sống thoải mái và sang trọng trong một môi trường thực sự bền vững.

nội thất xanh
Nội thất xanh

 Bằng cách nhân chức năng của một không gian duy nhất, kết hợp phòng, làm cho không gian hiện tại làm việc hiệu quả hơn, và sử dụng đồ nội thất đa chức năng chất lượng cao, ít cảnh vuông là cần thiết. Cần ít không gian hơn, người ta có thể sống tập trung hơn, lái xe ít hơn, đi bộ nhiều hơn và tiêu tốn ít tài nguyên hơn. Nói cách khác – sống một cuộc sống bền vững, không chỉ là một màu xanh lá cây.

Xem thêm về các nội thất khác tại: noithatthongminhhcm.com

Viết một bình luận