Cách làm giường thông minh đơn giản ngay tại nhà

cách làm giường thông minh

Bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ cách làm giường thông minh theo yêu cầu đơn giản nhất. Trước tiên sẽ là công việc chuẩn bị các nguyên vật liệu làm giường ngủ thông minh. Giường ngủ thông minh đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình khác nhau. Chính bởi những chức năng và điểm cộng về sự thuận tiện khi sử dụng của giường thông minh. Bật mí liền tay cho bạn cách làm giường thông minh ngay tại nhà ngay và luôn nhé.

Nguyên vật liệu khi làm giường thông minh

Trước khi bắt tay vào cách làm giường thông minh thì bạn cần phải chuẩn bị đủ các nguyên liệu cần thiết. Những nguyên liệu và công cụ đầy đủ có thể giúp cho bạn hoàn thành làm một chiếc giường ngủ thông minh.

 • Có rất nhiều loại gỗ khác nhau, bạn có thể tùy chọn các loại gỗ để sử dụng sao cho hợp lý. Một số loại gỗ mà người ta ưa chuộng để làm giường thông minh như: Sồi, Óc chó, Xoan Đào,… 
 • Bản lề: 3 cái
 • Đinh, vít đóng: 12 chiếc
 • Súng bắn keo

Các nguyên liệu sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn hãy lên ý tưởng để thiết kế giường của mình. Bạn cần có kích thước cụ thể của chiếc giường ngủ thông minh của bạn và bản vẽ hợp lý của từng bộ phận. Hoặc bạn có thể tham khảo kích thước như sau:

 • 7 tấm gỗ kích thước: 180cmx10cm.
 • 10 tấm gỗ: 10x60cm.
 • 6 tấm gỗ: 10x30cm.
 • 30 thanh gỗ: 5x40cm.

Hoàn thành công đoạn chuẩn bị nguyên vật liệu cách làm giường thông minh ngay tại nhà. 

nguyên vật liệu khi làm giường thông minh

Cách làm giường thông minh

Chi tiết về cách làm giường thông minh tại nhà gồm những thao tác vô cùng đơn giản. Hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết.

Bước 1: Cách làm thân giường thông minh

Đầu tiên bạn cần sử dụng 4 thanh gỗ để ghép lại thành một khung gỗ 200x60cm:

 • Thanh 10x60cm: 2 (thanh)
 • Thanh 10x180cm: 2 (thanh)

Kích thước 200cm là kích thước của chiều dài giường ngủ của bạn. Giống như vậy, bạn tạo thêm 1 khung gỗ đồng kích thước như vừa rồi. Hoàn thành bước này bạn sẽ có 2 khung gỗ với kích thước 60x200cm. Hai khung này ghép lại với nhau thì chiếc giường mà bạn làm sẽ có kích thước là 120x200cm. 

Sau đó, bạn sử dụng 15 thanh gỗ 5x40cm sau đó ghép lại. Dùng súng bắn keo để cố định lại các đoạn thanh gỗ sao cho đảm bảo chắc chắn. Khi làm, bạn hãy hình dung đây là đoạn dát giường cho cách làm giường thông minh. 

Dùng bản lề để ghép hai khung gỗ với kích cỡ 60x200cm lại cùng nhau. Việc sử dụng bản lề sẽ giúp bạn có khả năng để đóng và mở giường dễ dàng. 

Khi đóng giường thì sẽ hợp lại thành một chiếc ghế ngồi tiếp khác. Còn khi mở ra sẽ là một chiếc giường êm ái để bạn có thể nằm và thư giãn. Đây chính là vai trò chính của cách làm giường thông minh cho bạn. 

cách làm thân giường thông minh

Bước 2: Làm chân giường

Để thực hiện được bước làm chân giường thì bạn sẽ phải sử dụng tới 8 thanh gỗ với kích cỡ là 10x30cm. 8 thanh gỗ này sẽ được chia ra để làm thành chân giường và tay kê của ghế Sofa. Cách làm này được làm đơn giản như sau:

 • Chúng ta sẽ dùng 4 thanh gỗ gắn trực tiếp vào phần khung giường ở bước 1 để tạo thành 4 chân giường.
 • Tiếp theo bạn dùng đến 2 thanh gỗ 10x60cm và thêm vào 2 chân ghế cùng chiều. Đây là cách làm cho bạn để tạo ra phần kê tay cho ghế sofa khi giường vừa gấp lại. 

Khi chân giường được hoàn tất chúng ta sẽ chuyển sang bước làm lưng giường. Đối với kỹ thuật làm giường ngủ thông minh này rất dễ để bạn có thể làm tại nhà. Bước mấu chốt nhất yêu cầu bạn phải tỉ mỉ đó chính là tính toán kích cỡ các thanh gỗ phù hợp. Còn đa số cách làm giường ngủ chỉ là bước ghép cách thanh gỗ cùng nhau theo bản vẽ.

Bước 3: Làm lưng giường

Ở bước làm lưng giường chúng ta sẽ phải sử dụng đến 3 thanh gỗ với kích thước 10x180cm cố định lại với nhau. Tiếp theo, bạn phải gắn các đầu thanh gỗ lại với nhau bằng súng bắn keo. Sau đó 2 cách để bạn có thể ghép 3 thanh gỗ thành 1 tấm đều nhau là:

 • Ghép 3 thanh gỗ thành 1 tầm đều nhau.
 • Chia 3 tấm làm thành 2 tấm rồi ghép về 1 phía, phía kia là 1 tấm. 

Công đoạn này sẽ đòi hỏi vào tính tỉ mỉ và thẩm mỹ của mỗi người. Giường thông minh sau khi được hoàn thiện có 3 bộ phận.

Lúc này, bạn sẽ thực hiện việc ghép các bộ phận lưng, thân giường lại với nhau. Như vậy, là bạn đã hoàn thành đơn giản 1 chiếc giường ngủ thông minh. Với chiếc giường này bạn sẽ vừa sử dụng làm ghế, vừa sử dụng làm giường. Một thiết kế giường ngủ vô cùng thông minh và hiện đại.

Khi này, chúng ta sẽ thi hành việc ghép các bộ phận lưng, thân giường lại cùng nhau. Vậy là, bạn đã thực hiện nhanh chóng 1 cái giường ngủ thông minh. Với cái giường này chúng ta sẽ vừa dùng làm ghế, vừa dùng làm giường. Một sản phẩm giường ngủ rất khôn ngoan và tối tân.

cách làm giường thông minh

Không kê giường đối diện góc nhọn

Để tránh được các tình huống như đau đầu, say xẩm mặt mày hay cảm thấy mệt mỏi khi tỉnh ngủ. Bạn không nên đặt giường đối diện với các góc nhọn như góc nhọn của bàn, tủ hoặc góc tường. Bạn có thể sử dụng các tấm vải mềm để che đi khuyết điểm này.

>> Xem thêm: Đặt giường gấp đa năng ở đâu trong nhà

Không kê giường đối diện nhà bếp hoặc nhà vệ sinh

Ngăn bếp và toilet đều có những chức năng riêng của chúng. Dẫu vậy lúc đặt giường ngủ hướng vào những chỗ này, chúng ta sẽ bị tác động không ít. Thí dụ phòng bếp là chỗ để nấu ăn phát ra các tiếng động dao kéo, toilet sinh ra các mùi hôi vi khuẩn khiến giấc ngủ của bạn bị tác động. Chưa hết, theo phong thủy các phòng bếp có mệnh hỏa, sẽ tác động đến cuộc sống hạnh phúc của gia chủ.

không kê giường đối diện nhà bếp hoặc nhà vệ sinh

Bật mí nên chọn sofa nỉ hay da cho phù hợp

Sofa hay các dòng sofa nỉ đều là các mẫu ghế sofa được đông đảo người lựa chọn hiện nay. Mỗi dòng ghế đều có những đặc trưng và độc đáo riêng. Cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. 

Thế nên, tùy vào sở thích và nhu cầu của người dùng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một quyết định về việc lựa chọn mẫu ghế sofa sao cho phù hợp. Với những thông tin đã được cung cấp, có lẽ bạn đã tìm được chiếc ghế sofa phù hợp với mình. Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế cá nhân của bạn mà lựa chọn cho mình một cách hợp lý nhé. 

>> Xem thêm: Cách chọn giường đa năng chất lượng 

Không kê tủ gỗ văn phòng tại nơi ẩm ướt

Bạn không đặt tủ văn phòng đối mặt với cửa ra vô, nhà vệ sinh … Bởi theo phong thủy, đây chính là những nơi mà ẩn sâu nhiều nguồn năng lượng tiêu cực. Nên đặt tủ quay hướng bắc là hướng quan lộc cực kỳ tốt.

Không đặt tủ gỗ đựng hồ sơ đứng trước hướng mặt trời chiếu rọi, sát nhà vệ sinh hay nhà tắm. Môi trường đó sẽ làm tủ phồng rộp, cong vênh và mốc. Đây là những lưu ý mà bạn nên ghi chú lại. 

Không kê bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh

Bạn cần biết rằng ngồi làm việc trước nhà vệ sinh là điều không hề tốt. Làm việc trong phòng làm việc phải tránh chỗ này để có phong thủy tốt hơn. Nếu trong tình huống không thể chống lại, nên đặt một chậu cây xanh giữa chỗ ngồi và nhà vệ sinh. Nó có hiệu lực hạn chế chướng khí xấu từ nơi này, phá giải điềm xấu từ bên ngoài với bạn.

Muốn văn phòng hợp phong thủy, tốt hơn hết bạn phải biết những lưu ý trên để ứng dụng. Một trụ sở làm việc đẹp , thoáng mát lại hợp phong thủy liên tục lôi cuốn tài vận. Ngay bây giờ, bạn nên chọn lựa sắp đặt bên trong văn phòng của mình sao cho phù hợp với các điều phong thủy nhằm mang lại những suôn sẻ cho công việc.

không kê bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh

Lựa chọn bàn ghế phù hợp 

Trong văn phòng làm việc, chúng ta có khả năng thấy nhiều chức danh khác nhau. Từ lãnh đạo, nhân sự cho đến người tiêu dùng. Chọn bàn ghế tại văn phòng cũng cần phải để ý đến chức vụ của mỗi người. Bàn ghế tại văn phòng tác động cực lớn đến tính thẩm mỹ và môi trường làm việc. 

Chủ doanh nghiệp, công ty nên để ý đến thiết kế, kích cỡ và chất liệu để quyết định mua sản phẩm một cách thật phù hợp. Một văn phòng tối tân và đẹp luôn có không gian hài hòa và thoáng mát. 

>> Xem thêm:

Viết một bình luận